ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2


ประกันชั้น 2 ดีไหม แล้วคุ้มครองอะไรบ้าง ?ประกันภัยรถยนต์นั้นมีหลายประเภทมาก มีตั้งแต่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และประกันรถยนต์ชั้น 3 รวมไปถึงประกันรถยนต์ชั้น 3+ ซึ่งประกันแต่ละประเภทก็จะมีราคาเบี้ยและความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงประกันชั้น 2 กันค่ะ โดยประกันรถยนต์ชั้น 2 จะมีการคุ้มครองไม่ต่างจากประกันรถยนต์ชั้น มากนัก ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 2 จะคุ้มครองอะไรบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
ประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง ?


ความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 2 มีความคุ้มครองรองลงมาจากประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ชั้น 2+ ซึ่งมีความคุ้มครองหลักๆ ดังนี้ค่ะ
1. ความรับผิดกรณีเสียชีวิต หรือสูญเสียอวัยวะ
เมื่อเกิดการเสียชีวิต หรือสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทางบริษัทประกันจะมีการรับผิดชอบต่อทั้งบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี รวมทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถคันเอาประกัน โดยมีวงเงินความคุ้มครองประมาณ 100,000 - 200,000 บาท (แล้วแต่บริษัทประกันนะคะ) 
2. ชดเชยความเสียหายต่อทรัพย์สิน
ในกรณีที่ได้เกิดความเสียหายต่อทางทรัพย์สิน ทางบริษัทประกันก็จะมีการชดใช้ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยไม่ได้มีการชดเชยค่าเสียหายที่เกิดให้กับรถคันที่เอาประกันกันเลย
3. คุ้มครองรถสูญหาย ไฟไหม้ 

ในกรณีที่รถคันเอาประกันสูญหาย หรือได้ถูกไฟไหม้ ทางบริษัทประกันจะมีการรับผิดชอบต่อความเสียหายที่ได้เกิดขึ้น โดยมีการติดตามความเสียหายที่ได้เกิดขึ้นจริง แต่จะต้องไม่เกินจำนวนที่ได้มีการระบุไว้ในกรมธรรม์ และจะไม่มีการรับผิดชอบต่อทางด้านทรัพย์สินภายในรถ โดยความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 2 ย่อมให้ความคุ้มครองที่ดีมากกว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 ซึ่งประกันชั้น จะไม่ให้ความคุ้มครองรถสูญหาย หรือไฟไหม้รถแต่อย่างใด


พูดง่ายๆ เลยก็คือ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 1 ตรงที่จะคุ้มครองเฉพาะทรัพย์สินของบุคคลภายนอกหรือคู่กรณีเท่านั้น แต่จะไม่คุ้มครองทรัพย์สินของผู้เอาประกัน หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ ซ่อมรถเขา แต่ไม่ซ่อมรถเรานั่นเอง ซึ่งมีลักษณะความคุ้มครองคล้ายกับ ประกันชั้น 3 แต่ต่างกันที่ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะคุ้มครองกรณีรถหาย ไฟไหม้รถ ซึ่งประกันชั้น 3 จะไม่คุ้มครองในส่วนนี้ค่ะ
เป็นอย่างไรบ้างกับความรู้ดีๆ ที่มาสินำมาฝากกันในวันนี้ คงช่วยให้ใครหลายคนคลายสงสัยกับคำถามที่ว่า ประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง แถมยังได้รู้ความแตกต่างระหว่าง ประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ชั้น 3 อีกด้วยค่ะ
ทั้งนี้หากใครสนใจอยากทำประกันรถยนต์แต่ไม่รู้จะเลือกยังไง ก็สามารถ [คลิกที่นี่] เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ก่อนได้เลย
สนใจทำประกันรถยนต์ หรือติดต่อกับเราได้เลยที่ 02 114 6464 หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @insurefriend (มี @ ด้วยนะคะ) เพื่อที่จะสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ก็ได้เช่นกันค่ะ และที่สำคัญหากทำประกันรถยนต์แล้ว ก็ควรขับรถอย่างระมัดระวังกันด้วยนะคะ จงมีสติตลอดเวลาเพราะไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วต้องทำเรื่องเคลมประกันบ่อยๆแน่นอนค่ะ ฉะนั้นการมีสติจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการใช้รถใช้ถนนนะคะ และเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนทั้งของตัวคุณเองและเพื่อนร่วมทางค่ะ

My Instagram

Copyright © InsureFriend.net.